Cách trang trí quán cafe đẹp, ấn tượng

Một quán cafe được thiết kế, thi công đẹp sẽ để lại ấn tượng khó phai trong lòng khách hàng khi đến quán của bạn. Nếu bạn đã bỏ qua các yếu tố dịch vụ thì trang trí quán cafe đẹp là yếu tố chính để níu chân khách quay lại lần sau. Sao bạn không cùng NT design tìm hiểu những bí quyết trang trí quán cà phê sau đây nhỉ?

Trang trí quán cafe ấn tượng

Trang trí quán cafe ấn tượng

Cách bày trí tạo nên nét riêng độc đáo

Bạn có thể chọn phong cách châu Âu sang trọng hay kiểu Pháp lãng mạn hoặc cổ điển, trẻ trung, hiện đại. Việc xác định ngay từ đầu phong cách chủ đạo giúp việc trang trí trở nên rõ ràng và xuyên suốt hơn. Hãy dùng 3 từ để mô tả quán cafe của bạn, ví dụ như sáng, trẻ trung, vàng. Làm được điều đó, bạn đã phần nào có định hướng chính xác cho quán cafe của mình rối đấy.

Nét độc đáo trong trang trí quán cafe ấn tượng

Nét độc đáo trong trang trí quán cafe ấn tượng

Tạo điểm nhấn cho quán cà phê

Thiết kế nội thất quán cafe với một số điểm nhấn riêng biệt. Chính những điểm nhấn sẽ giúp khách hàng có thể cảm nhận được sự khác biệt giữa các quán cafe và nhớ đến quán của bạn lâu hơn. Không có một sự ràng buộc nào về cái gì, ở đâu, thế nào cho điểm nhấn cả, nó thuộc về sự sáng tạo của chính bạn. Một cây đàn ghi ta, thật nhiều chậu cây xanh nhỏ xinh hay một mảng tường độc đáo đều có thể trở thành điểm nhấn cho quán cafe đấy nhé.

Tạo điểm nhấn khác biệt trong trang trí quán cà phê

Tạo điểm nhấn khác biệt trong trang trí quán cà phê

Chi tiết nhỏ nhưng không vô hình

Nhiều người thường bỏ qua những món đồ trang trí tưởng chừng như bình thường, nhỏ nhặt như chiếc gối sofa, một bình hoa nhỏ trên bàn cafe, những bức tượng trên giá, tranh treo tường,… Những mẫu tranh treo tường, tranh nghệ thuật hoa văn đơn giản hay cá tính cũng rất hợp để bạn lựa chọn trang trí quán cafe đấy:

  1. Trang trí quán cafe với tranh sơn dầu

Nếu quán cà phê có không gian chật hẹp thì bạn nên treo những bức tranh phong cảnh tạo không khí gần gũi với thiên nhiên hơn, khiến khách hàng có thể ngắm nghía và thư giãn, giảm bớt căng thẳng dẫn đến lượng khách quen của bạn cũng tăng lên dần.

Tranh sơn dầu trong trang trí quán Cafe

Tranh sơn dầu trong trang trí quán Cafe

Với không gian riêng tư trong quán, bạn có thể treo các bức tranh sơn dầu tĩnh vật hoa sẽ giúp quán thêm lãng mạn, giảm stress, thư thái cho thực khách. Đồng thời, bạn cũng có thể treo những bức tranh tĩnh vật về hoa quả sẽ giúp tăng cảm giác ngon miệng khi khách hàng dùng đồ ăn hay thức uống tại quán. Một bức tranh phong thuỷ cũng đem lại sự tươi mới, trù phú cho quán cafe của bạn. Treo tranh sơn dầu phong thuỷ đúng cách và thích hợp sẽ giúp quán cafe vừa đạt độ thẩm mỹ, vừa cầu sự thịnh vượng phát đạt.

  1. Trang trí quán cafe với tranh tường

Mỗi quán cafe khi đi vào hoạt động kinh doanh thì chủ quán cần xác định rõ tập khách hàng mục tiêu muốn hướng tới để có những ý tưởng thiết kế quán cafe đẹp mà độc đáo. Tranh tường này phù hợp với những quán cafe mang phong cách trẻ trung, phù hợp với lứa tuổi teen.

Trang trí quán cafe bằng tranh trường cho tuổi teen

Trang trí quán cafe bằng tranh trường cho tuổi teen

Đôi khi vẽ tranh lên tường của quán cà phê lại chính là bí quyết làm không gian quán mở rộng thêm ra hơn với những bức tranh tường khổ lớn được vẽ bằng các nét vẽ tài tình của những người hoạ sĩ chuyên nghiệp.

  1. Kết hợp cả hai loại tranh trên để trang trí quán cafe

Sử dụng kết hợp cả tranh vẽ trên tường và tranh treo tường không phải là ý tưởng tồi trong thiết kế quán cà phê. Tuy nhiên, quan trọng sự kết hợp này cần có sự tương đồng về chủ đề tranh và màu sắc cũng như phù hợp với phong cách trang trí của quán cafe. Đặc biệt lưu ý khi sử dụng phương pháp trang trí này là kích thước của tranh treo khung phải nhỏ để tránh sự rườm rà, loạn mắt.

Cách phối hợp tranh tường trong trang trí quán cafe

Cách phối hợp tranh tường trong trang trí quán cafe

Ngoài cách trang trí quán cafe như trên, bạn có thể sử dụng tranh 3D để trang trí đem lại cảm giác mới lạ cho thực khách.


Call: 0912277998