Những ý tưởng phối màu cho quán cafe “chất như nước cất”

Thiết kế thi công quán cafe

Không chỉ là màu thương hiệu mà việc phối màu cũng như chọn lựa màu sắc chủ đạo cho quán cafe giúp làm nên ấn tượng cũng như góp phần lớn vào thành công của quán. Dưới đây là gợi ý những cách phối màu “cực chất” khi thiết kế quán cafe mà bạn nên tham khảo.

Những gam màu đang HOT cho quán cafe hiện nay

Màu đỏ và vàng

Khi thiết kế quán cafe hay thiết kế nhà hàng thì màu sắc là yếu tố đặc biệt quan trọng. Đây đều là hai gam màu nóng và rất nổi bật. Không phải ngẫu nhiên nhiều nhà hàng, quán café lựa chọn gam màu trên mà chúng thật sự có những ý nghĩa nhất định. Theo quan niệm phương đông thì màu đỏ mang lại may mắn. Vì thế, màu đỏ thường được sử dụng làm tone màu cho nhiều nơi.

Hơn thế, màu vàng và đỏ khi trang trí sẽ làm tăng nhịp tim, huyết áp và kích thích chúng ta ăn ngon cũng như mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn. Với những quán café thì màu đỏ thẫm và vàng kết hợp hài hòa sẽ mang đến vẻ đẹp nổi bật, kích thích thị giác cũng như ghi nhớ của khách hàng. Những thiết kế quán trà sữa cũng thường sử dụng tone màu này. Phối màu cho quán cafe với hai gam màu trên khá ấn tượng.Tuy nhiên cũng nên chú ý đến việc phối các tone màu khác sao cho hài hòa để tạo nên không gian quán café đẹp nhất và thoải mái, thư giãn nhất.

Thiết kế quán cafe theo nhiều gam màu
Thiết kế quán cafe theo nhiều gam màu

Xanh lá cây và màu nâu

Đây cũng là hai gam màu thường được sử dụng trong thiết kế nhiều quán café. Gam màu trên không quá nổi bật nhưng cũng không quá trầm, không gian trung tính với màu sắc hài hòa đang được nhiều chủ quán lựa chọn. Màu xanh cũng mang đến sự thanh khiết và mát mẻ, chúng tạo cảm giác nhẹ nhàng cho quán. Tuy nhiên, màu xanh cũng cần kết hợp hài hòa với các màu sắc khác để tránh nhàm chán và kém thu hút. Trong thiết kế quán cafe tại Hà Nội thì xanh lá cây và màu nâu cũng được nhiều người lựa chọn.

Xem thêm: Thiết kế quán trà sữa

Thi công quán trà sữa

Màu trắng kết hợp vàng

Đây là tone màu đang được nhiều người lựa chọn. Quán café với tone màu chủ đạo là màu trắng mang đến nét đẹp hiện đại chuẩn phong cách Châu Âu. Nếu bạn đang hướng quán café của mình theo phong cách này thì màu trắng kết hợp vàng là lựa chọn hoàn hảo.

Chúng không chỉ mang đến nét đẹp hiện đại, sang trọng mà còn vô cùng hoàng gia, thư thái cũng như cuốn hút. Đây cũng là lựa chọn nếu bạn đang có ý định mở quán và thiết kế quán cafe đẹp nhất.

Cần xác định tone màu chủ đạo khi thiết kế quán cafe
Xác định tone màu chủ đạo

Gam màu lạnh

Những gam màu lạnh mà điển hình là màu xanh dương chính là gợi ý cho quán café. Đây cũng là xu hướng đang được nhiều chủ quán lựa chọn. Màu xanh dương khi mix cùng những màu khác còn mang đến nét đẹp sang trọng và ấn tượng. Tone màu lạnh, trầm ngâm, lắng đọng cũng đang trở thành xu hướng hiện nay.

Những lưu ý khi lựa chọn màu sắc trang trí quán café

Để trang trí quán café đẹp nhất mà vẫn nói lên phong cách cũng như thương hiệu của mình thì bạn cần xác định:

  • Màu chủ đạo: Chiếm 60% màu sắc trong không gian. Đây là màu nói lên thương hiệu cũng như giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu tốt hơn. Đồng thời, màu chủ đạo cũng giúp thể hiện phong cách cho quán mà bạn nên chú ý.
  • Màu cấp 2: Chiếm khoảng 30% màu trong không gian quán. Đây cũng màu sắc vô cùng quan trọng. Sự hài hòa giữa màu chủ đạo và màu cấp 2 giúp tôn lên nét đẹp cũng như sự nổi bật, ấn tượng cho quán.
  • Màu nhấn mạnh và các màu khác: Chiếm khoảng 10% màu sắc trong không gian quán. Đây là những màu nhỏ giúp tạo nên nét chấm phá nổi bật và ấn tượng cho quán.
Cần chú ý các gam màu khi kết hợp trong thiết kế
Cần chú ý các gam màu khi kết hợp trong thiết kế

Tùy thuộc vào nội thất, không gian cũng như xu hướng, phong cách mà quán hướng đến để lựa chọn tone màu chủ đạo, màu cấp 2, các màu nhấn mạnh và màu kết hợp khác sao cho phù hợp nhất. Tạo nên điểm nhấn cũng như thu hút khách hàng.

Là địa chỉ đi đầu trong thiết kế và thi công quán café, Nam Thành được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Đây là địa chỉ có nhiều năm trong thiết kế cũng như thi công trang trí quán café. Với những ý tưởng dồi dào cùng sự lắng nghe khách hàng sẽ mang đến những thiết kế đỉnh cao, chinh phục sự hài lòng của chủ quán. Nam Thành là địa chỉ thiết kế quán cafe tại Hà Nội mà bạn nên lựa chọn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng: 12 Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội

Xưởng sản xuất: Km 31, QL 6, Chương Mỹ, Hà Nội

Điện thoạI: 0971065644

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Call: 0912277998