Tư vấn mở quán trà sữa cần những gì?

Bạn là người thích kinh doanh, bạn có mơ ước trở thành một ông chủ quán trà sữa. Nếu đúng như vậy thì đây là một quyết định rất hợp thời bởi mô hình quán trà sữa đang là ngôi sao mới của ngành dịch vụ ăn uống hiện nay. Tuy nhiên, nếu là “lính mới” thì bạn nên cẩn trọng và hãy tham khảo bài viết dưới đây, NT design sẽ tư vấn cho bạn mở quán trà sữa cần những gì nhé.

Mở quán trà sữa cần chuẩn bị những gì

Mở quán trà sữa cần chuẩn bị những gì

Xác định đối tượng khách hàng là ai?

Đây là bước đầu tiên và quan trọng. Xác định đúng phân khúc khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn lên kế hoạch kinh doanh chính xác nhất, huy động đủ tài chính và thực hiện mô hình hiệu quả.

Xác định đối tượng khách hàng cho quán trà sữa

Xác định đối tượng khách hàng cho quán trà sữa

Bạn xác định đối tượng khách hàng thuộc nhóm nào? Học sinh, sinh viên hay các cặp đôi, dân văn phòng,…? Họ sẵn sàng bỏ bao nhiêu tiền cho loại đồ uống nào mà mình yêu thích? Họ ưa thích vị gì, hình thức nào?…

Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn?

Đây là yếu tố thứ hai trong câu hỏi mở quán trà sữa cần những gì mà bạn nên quan tâm thứ hai. Số tiền để mở quán trà sữa phụ thuộc vào mô hình và quy mô của quán, có thể từ 10 triệu đến hàng trăm triệu. Bạn có thể bắt đầu ít vốn bằng bán hàng online, nhận ship hàng cho khách order.

Chi phí khi mở quán trà sữa bao nhiêu

Chi phí khi mở quán trà sữa bao nhiêu

Các khoản chi phí cần tính đến gồm:

  • Tiền thuê nhà, nếu chưa có mặt bằng
  • Chi phí trả cho việc thiết kế quán trà sữa hoặc sửa sang lại nếu cần
  • Mua trang thiết bị cần thiết
  • Chi phí nguyên vật liệu
  • Lương nhân viên, tiền điện nước, tiền thuế nhà nước
  • Chi phí làm giấy phép kinh doanh
  • Chi phí marketing, khuyến mãi, giảm giá,…

Tìm hiểu địa điểm mở quán trà sữa

Tiếp theo là tìm địa điểm phù hợp với khách hàng. Đó có thể là gần trường học, các khu vực đông dân cư, khu chung cư, các điểm vui chơi giải trí, khu đông dân cư.

Địa điểm mở quán trà sữa phải phù hợp

Địa điểm mở quán trà sữa phải phù hợp

Bạn có thể thuê địa điểm hoặc sử dụng địa điểm có sẵn thì càng tốt. Nếu giá thuê khu vực đó quá đắt thì bạn có thể chọn vị trí ít cạnh tranh hơn, lùi vào trong ngõ một chút kết hợp cùng bán hàng online cũng rất hiệu quả đấy.

Lên ý tưởng thiết kế và xây dựng thương hiệu

Nếu bạn có nhiều tiền và muốn chuẩn ngay từ ban đầu thì bạn có thể mua nhượng quyền thương hiệu từ các chuỗi trà sữa nổi tiếng như Dingtea, Gongcha,… Ưu điểm là thương hiệu lớn, dễ dàng kinh doanh, thu hồi vốn nhanh, chất lượng đảm bảo. Giá của thương hiệu và công thức cũng đắt, dao động từ vài trăm triệu đến tiền tỷ.

Xây dựng thương hiệu khi mở quán trà sữa

Xây dựng thương hiệu khi mở quán trà sữa

Nếu bạn muốn xác định dấu ấn của riêng mình thì có thể xây dựng thương hiệu riêng. Hình thức này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong kinh doanh và tiết kiệm được vốn đầu tư cho các khoản chi phí xây dựng và duy trì quán.

Thiết kế và trang trí nội thất quán trà sữa

 

Trang trí nội thất quán trà sữa hợp với đối tượng khách hàng

Trang trí nội thất quán trà sữa hợp với đối tượng khách hàng

Trang trí quán trà sữa đẹp, lung linh chắc chắn sẽ thu hút nhiều khách hàng. Bạn có thể tự thiết kế hoặc thuê các đơn vị thiết kế cho quán để có được sự tư vấn chuyên nghiệp, tốt nhất cho bạn. Nếu như thế, bạn nên trực tiếp giám sát công việc thi công thiết kế quán trà sữa để đảm bảo tiến độ và hạn chế tối đa tổn thất.

Xem thêm: Thiết kế quán trà sữa

Đi học công thức pha chế trà sữa

Có công thức pha chế trà sữa ngon, ấn tượng

Có công thức pha chế trà sữa ngon, ấn tượng

Bạn nên tham gia một khóa học pha chế trà sữa uy tín để nắm được thực đơn hoàn chỉnh và ngon nhất. Đồng thời học kinh nghiệm kinh doanh và lấy các contact để mở quán được thuận lợi hơn. Bạn sẽ nắm rõ được mở quán trà sữa cần những gì.

Chuẩn bị máy móc, nguyên liệu cho quán trà sữa

Chuẩn bị thiết bị pha chế mở quán trà sữa

Chuẩn bị thiết bị pha chế mở quán trà sữa

  • Máy móc làm trà sữa: máy dập nắp, bình ủ, máy xay đá, máy làm lạnh, máy làm đá,…
  • Nguyên liệu làm trà sữa: trà, hương liệu, topping,…

Đăng ký mở quán

Nếu bạn muốn làm ăn lâu dài thì không bao giờ được bỏ qua thủ tục pháp lý này. Hãy hoàn thiện tất cả các giấy tờ liên quan đến kinh doanh trước khi mở quán để tránh những rủi ro không đáng có.

Tuyển nhân viên và lên kế hoạch hoạt động

Tuỳ theo hình thức hoạt động, bạn có thể chọn thuê nhân viên part time hoặc full time. Về cơ bản, pha chế trà sữa không khó nên bạn có thể thuê nhân viên mới và về đào tạo từ đầu. Hãy bắt đầu đào tạo nhân viên từ pha chế, phục vụ đến thanh toán, cung cách phục vụ.

Lên kế hoạch hoạt động ngay sau khi mở quán trà sữa

Lên kế hoạch hoạt động ngay sau khi mở quán trà sữa

Bạn có thể lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng và quán trà sữa để dễ dàng theo dõi doanh số bán hàng, biết thu – chi bao nhiêu, hàng tồn, lợi nhuận ra sao,… để có những điều chỉnh cho phù hợp.

Xây dựng chiến lược marketing cho quán

Lập kế hoạch quảng bá khi mở quán trà sữa

Lập kế hoạch quảng bá khi mở quán trà sữa

Khai trương là giai đoạn quan trọng nhất để quyết định quán đông hay ít khách. Nếu thu hút được đông khách, cùng với đồ uống ngon, thái độ phục vụ tốt, bạn sẽ duy trì được lượng khách quen ổn định. Vì vậy hãy lên kế hoạch marketing cẩn thận, chi tiết.

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc mở quán trà sữa cần những gì. Qua đây, bạn có thể tự cân nhắc và đưa ra quyết định có nên đầu tư kinh doanh hay không nhé. Nếu bạn muốn có sự chuyên nghiệp trong quán trà sữa của mình thì hãy liên hệ ngay đến NT design – đơn vị chuyên thiết kế quán trà sữa nhỏ, đẹp, thiết kế nội thất quán trà sữa, quán cafe,… sẽ giúp bạn có quán trà sữa đẹp nhất, thu hút được nhiều khách hàng nhất. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đến số máy 0971 065 644.

Xem thêm: Trang trí quán trà sữa đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Call: 0912277998